logo
tv.png ta.png
chân slide

MÓN HẢI SẢN ĐEM LẠI MAY MẮN !

HÀU - MÓN HẢI SẢN KHÔNG NHỮNG CHỈ BỔ DƯỠNG MÀ CÒN MANG NHIỀU MAY MẮN...

Hàu không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được người Trung Quốc coi là món ăn may mắn. Nó được tin là sẽ đem đến sự phát đạt trong kinh doanh. Trong dịp năm mới hàu khô được ăn cùng với thịt heo rừng và các loại gia vị như sung, tía tô, quế vị… Tạo ra một hương vị béo ngậy, thơm ngon. Hào (con hàu): chữ “hào” giống cách phát âm của chữ “hảo” trong “hảo sự” (sự việc tốt đẹp). Hào kết hợp với sung và quế vị thành món ăn “phát tài hảo sự” (công việc tốt đẹp phát tài phát lộc), rất được ưa chuộng.

           Với tài chế biến của các Vua đầu bếp tại Seaview thì loại thực phẩm này cùng với các gia vị được hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ngon, vừa bổ dưỡng vô cùng, không những vậy mà theo tâm linh Á, Âu thì món ẩm thực này sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm vui lớn trong những dịp đầu năm mới. Nhập tọa trong không gian thoáng mát, thanh bình tại hệ thống nhà hàng Seaview, nhâm nhi rượu quý hoặc bia ngon, cùng ẩm thực các món “Hảo sự” được chế biến từ nguyên liệu hào này, chẳng khác nào cuốn cả một Trời hên hỷ vào bụng … Thật là đặc sắc, thuần túy và thấm đẫm tinh hoa. 

 

Các chuyên gia đầu bếp Seaview xin giới thiệu công thức chế biến một số món “Hảo sự” đặc trưng này:

1. HÀU PHÔ-MAI ĐÚT LÒ
Nguyên liệu:
– 3 con hàu sống.
– 1/2 bát phô-mai sợi.
– 1 nhánh mùi tây.
– Muối, tiêu, ớt bột.
– 100ml sữa tươi.
– 1 thìa súp hành tây.
– 1/2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ.
– 1/2 thìa súp cần tây thái nhỏ.
– Lá đinh hương khô, bột ngô.
Thực hiện:
– Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến.
– Hàu tách vỏ, bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây thái nhỏ.
– Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cà-rốt, cần tây, đinh hương khô vào.
– Nêm muối và tiêu vừa ăn. Làm sệt bằng bột ngô hòa với chút nước.
– Xếp hào vào khay nướng,rưới sốt rồi phủ phô-mai và ớt bột lên. Nướng hàu khoảng 10p là được.

2. HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu:

- 1 kg hàu
- 15 g mỡ lợn
- 3 quả trứng
- 100 g bơ
- Hành lá, đậu phộng rang, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một bên vỏ. 

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. 

Bước 3: Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan. Cho thêm một ít muối hay bột canh.

Bước 4: Mỡ rán cho đến khi chảy dầu trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ trộn chung với hành lá để được phần mỡ hành. 

Bước 5: Cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê đậu phộng rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt đến hết hàu. 

Bước 6: Làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã được món hào nướng mỡ hành tuyệt ngon. Hoặc có thể nướng hào bằng than hoa để món ăn càng thơm ngon hơn.

(Kỳ sau: các món Hảo sự phần 2)

đầu khung background sản phẩm chân slide
Facebook 2 google Google

Địa chỉ: SỐ 188 Đường 3/2, Phường 10, Tp. Vũng Tàu.

Hệ thống Bia Hơi Hà Nội: 805 Bình Giã , phường 10, Tp Vũng Tàu

Hotline: 0939 12 72 72 - 0931 58 77 58

Email: nhahangseaview4@gmail.com

Website: amthucseaview.com - anuongvungtau.vn

 

phone